Chi tiết cách phân biệt khớp nối mềm BB, BE, EE, BF, FF

Chi tiết cách phân biệt khớp nối mềm BB, BE, EE, BF, FF

Hiện nay, trên thị trường có rất đa dạng về các dòng khớp nối mềm khác nhau. Mỗi một dòng đều có những đặc tính riêng biệt nhau. Tuy nhiên việc phân biệt loại nào phù hợp với hệ thống nào thì không phải khách hàng nào cũng biết. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn cách phân biệt  khớp nối mềm với nhau nhé!

Chi tiết cách phân biệt khớp nối mềm BB, BE, EE, BF, FF

Khớp nối mềm EE, BE, BB BF, FF là gì?

Khớp nối mềm EE, BE, BB BF, FF hay còn gọi đai khởi thủy là một loại mối nối mềm dùng để kết nối 2 đường ống của hệ thống với nhau được làm bằng chất liệu gang dẻo với nhiều dạng, kiểu khớp khác nhau như EE, BE, BB, BF, FF. Khớp nối mềm EE, BE, BB BF, FF có tác dụng giúp các dòng chảy lưu chất đi qua, giúp hệ thống không bị giãn nở vì nhiệt sử dụng phù hợp trong các hệ thống dẫn nước, cấp thoát nước sạch, nước thải, nước đa dụng,…

Khớp nối mềm EE, BE, BB BF, FF là gì?

Khớp nối mềm (Mối nối mềm) được phân chia làm 5 loại chính là: BE, EE, BB, FFvà BF và được ứng dụng để nối: Ống (Ống có thể là: Ống thép, Ống nhựa HPDE, Ống gang xingxing, Ống inox,…) với ống, Ống với: Van (thường Van cổng ty chìm nắp chụp), Đồng hồ đo lưu lượng nước, hoặc các phụ kiện khác. Và được ứng dụng trong mạng lưới cấp thoát nước. Ưu điểm là dễ dàng tháo lắp để thay thế, bảo hành, bão dưỡng. Ngoài ra còn có thể tránh trường hợp áp giãn nỡ vì nhiệt. Vật liệu chế tạo bằng gang cầu hoặc gang xám và được sơn phủ Eboxy. Áp suất làm việc của khớp nối gang là: 0-16 Bar. Nhiệt độ làm việc 0~80ºC.

Khớp nối mềm EE, BE, BB BF, FF có tên tiếng anh Flexible coupling EE, BE, BB, BF, FF có nhiều kích cỡ từ nhỏ đến lớn DN15 – DN1000 làm việc phù hợp với các môi trường có nhiệt độ khoảng 120 độ C và chịu được áp lực lên đến 25bar(đặc biệt 40bar). Khớp nối mềm EE, BE, BB BF, FF được sản xuất từ các nước Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Việt Nam,… với đầy đủ giấy tờ, CO CQ, catalog, đảm bảo 100% chất lượng sản phẩm và có giá thành sản phẩm rẻ nhất thị trường khớp nối mềm.

Khớp nối mềm hay còn được gọi với tên khác là mối nối mềm. Là phụ kiện đường ống giúp kết nối các đường ống lại với nhau theo nhiều cách thức khác nhau. Được chế tạo bằng các vật liệu gang, cao su, inox.  Đường ống sử dụng các khớp nối mềm có thể là đường ống thép, ống gang, ống HDPE, ống inox,...

Ngoài ra các khớp nối mềm có thể giúp kết nối các đường ống với các van công nghiệp. Van công nghiệp ở đây có thể là van cổng, van một chiều, van bi,...

Sự khác biệt và phân biệt các dòng khớp nối mềm

Khớp nối mềm BB và chức năng của khớp nối BB

Khớp nối mềm BB tên tiếng anh là Dismantling joint BB hay còn gọi là khớp nối gang BB là loại khớp nối thường được dùng để kết nối hai đầu mặt bích được dùng để bù khoảng cách giữa hai đường ống.

Là dòng sản phẩm khớp nối mềm được chế tạo tách rời 2 thân với nhau. Liên kết với nhau thông qua các bulong – đai ốc. Kết nối với đường ống, các phụ kiện đường ống, các van công nghiệp thông qua hình thức kết nối mặt bích.

Khớp nối mềm BB

Mối nối mềm BB được ứng dụng cho các trạm bơm, phân phối nước, nhà máy xử lý, hồ chứa và các ứng dụng công nghiệp.

Mối nối mềm BB được sử dụng để tạo điều kiện lắp ráp / tháo lắp van đặc biệt cho đường kính lớn.

Khớp nối mềm BE và chức năng của khớp nối BE

Khớp nối mềm BE là loại khớp có một đầu dạng đầu nối ren cao su và một đầu nối lắp bích, loại này được làm bằng gang dùng để kết nối với các hệ thống đường ống inox, gang, thép, UPVC, HDPE,… Điểm đặc biệt ở đây là khớp nối mềm BE – EB có thể lắp một đầu lắp bích với các thiết bị công nghiệp như van cổng, van cầu, van bướm, van bi,… và đầu còn lại nối với hệ thống đường ống.

Khớp nối mềm BE

Khớp nối BE (Hay còn gọi là Mối nối mềm BE) có tên tiếng anh là: UNIVERSAL FLANGE ADAPTOR. Cấu tạo của khớp gồm có một đầu là mặt bích tiêu chuẩn BS, JIS, DIN và 1 đầu là hình trụ có gioăng là răng cưa hình côn. Khớp được ứng dụng để lắp van, đồng hồ với ống. Gioăng có nhiều dãi kích cỡ khác nhau nên có thể hoàn toàn lắp được cho ống HDPE, Ống kẽm, Ống Inox, Ống gang,…

  • Thân và nắp của khớp bằng gang cầu hoặc gang xám.
  • Gioăng cao su EPDM có giăng cưa hình côn.
  • Bulong kết nối mặt bích và nắp bằng inox / Thép mạ kẽm.
  • Sơn phủ hai mặt bằng sơn Eboxy với độ dày >=250µm nên an toàn với nước sạch.

Khớp nối mềm EE và chức năng của khớp nối EE

Khớp nối mềm EE là dòng sản phẩm rất đa năng. Giúp lắp đặt, kết nối 2 đường ống lại với nhau. Ngoài ra còn có thể lấp vào khoảng cách giữa 2 đường ống khi lắp đặt còn hụt. Lắp đặt đơn giản, khả năng chịu áp lực tốt. Gioăng cao su có độ kín cao khi được siết chặt.

Khớp nối mềm EE

Khớp nối mềm EE (Mối nối mềm EE) được dùng để nối ống với ống. Ở đây ống có thể là: HDPE, Ống gang, Ống thép, Ống inox, Ống uPVC,… Tên tiếng anh là: UNIVERSAL FLEXIBLE COUPLING ADAPTOR. Có thể dùng để kết nối giữa các loại ống khác nhau.

  • Thân hình trụ bằng gang cầu hoặc gang xám.
  • Nắp van bằng gang cầu hoặc gang xám.
  • Gioăng giăng cưa hình côn hai đầu.
  • Bulong mạ kẽm/ inox được kết nối hai nắp van với nhau.
  • Sơn phủ Eboxy cả trong lẫn ngoài nên hoàn toàn an toàn với nước sạch.

Khớp nối mềm BF và chức năng của khớp nối BF

Khớp nối mềm BF có chức năng cũng giống khớp nối gang BE như khác nhau ở chỗ bulong sẽ không được kết nối trực tiếp từ bích  này đến phần kết nối với ống mà sẽ được kết nối ngay tại đầu của phần ống giúp cho lực khoẻ hơn và việc xiết chặt ống và khớp được dễ dàng hơn.

Khớp nối mềm BF

Khớp nối mềm BF là dòng sản phẩm được thiết kế tách rời 2 kết nối 2 đầu với nhau. 1 đầu kết nối mặt bích với các van công nghiệp. Đầu còn lại sử dụng để kết nối với đường ống tách rời..

Khớp nối mềm FF và chức năng của khớp nối mềm FF

Khớp nối mềm FF hay còn được gọi là mối nối FF / măng xông nối ống theo phương pháp kết nối măng xông dùng để nối ống không cần phương pháp hàn hay kết nối bích. Khớp nối mềm FF là một trong những phụ kiện đường ống bằng gang tiện dụng. Khớp nối mềm FF – HADA được làm bằng gang xám hoặc gang cầu dùng để nối…

Khớp nối mềm FF

Về cơ cấu và cách thức sử dụng nó tương tự như khớp nối mềm EE. Khác nhau ở chỗ 2 đầu nối không kết nối cùng một bulong – đai ốc dài từ 2 mặt. Mà mỗi mặt sẽ kết nối siết bulong – đai ốc tách biệt.

Tô Vương - Địa chỉ cung cấp khớp nối mềm chính hãng, chất lượng

Tô Vương tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các khớp nối mềm chính hãng với chất lượng tốt nhất. Sản phẩm nhập khẩu chính hãng sản xuất 100%. Giấy tờ đầy đủ CO – CQ rõ ràng nguồn gốc.

TÔ VƯƠNG sản xuất và phân phối sản phẩm, vật tư, thiết bị, phụ kiện phục vụ trong ngành cấp thoát nước, xử lý nước thải và phòng cháy chữa cháy. Các sản phẩm cốt lõi gồm:

1️⃣ Sản xuất phụ kiện gang thương hiệu độc quyền ATV theo tiêu chuẩn ISO 2531-2009 như khớp nối mềm BE, BF, FF, Côn thu, Cút, Tê…. Với kích thước từ D50 đến D900.

2️⃣ Gia công mặt bích thép PN10, PN16 kích thước từ D50 đến D600.

3️⃣ Nhập khẩu và phân phối các loại van Maylaysia của các thương hiệu ATZ, AMG, AUT, ATZ, đồng hồ đo nước thương hiệu P-Max.

4️⃣ Phân phối sản phẩm trụ cứu hỏa của Bộ Quốc Phòng tiêu chuẩn TCVN 6379-1998 sản xuất tại CÔNG TY CƠ KHÍ 83.

5️⃣ Phân phối các sản phẩm ống nước HDPE, PPR, PVC... của các thương hiệu ống nhựa Tiền Phong, Bình Minh, Đệ Nhất, DEKO.

6️⃣ Các sản phẩm thương mại khác: phụ kiện HDPE, van MBV – Minh Hòa, Miha,….

Tất cả sản phẩm của công ty đều được sản xuất, phân phối theo đúng tiêu chuẩn quốc gia, đa dạng về chủng loại và kích thước đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chất lượng,số lượng của các công trình.

Đội ngũ cán bộ công nhân viên trẻ giàu năng lượng với trình đô chuyên môn được đào tạo bài bản, tác phong làm việc chuyên nghiệp, trách nhiệm tận tình với phương trâm “ Trao giá trị - Nhận niềm tin ” mong muốn mang tới cho quý khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng tuyệt với nhất cùng giá cả hợp lý nhất.

 

Mời Quý khách liên hệ với Chúng tôi:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI TÔ VƯƠNG

Trụ sở: Tầng 2. DG07-10, KĐG quyền sử dụng đất tái định cư Kiến Hưng, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

VPGD tại Hà Nội: NV2-19 ngõ 178 Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Chi nhánh Hồ Chí Minh: Đường TA13, Tổ 7, KP6, P. Thới An, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 024 66 828 569

Hotline: 093 3111 216

Email: tovuongco@gmail.com

Website: www.vattunuochanoi.com

Phản hồi bài viết

(5 stars)
Tiêu đề yêu cầu
wait image
Đăng ký ngay

Thiết kế web, web bán hàng, web tin tức

 Nhận báo giá tốt